Red Yeast Rice có ít tác dụng phụ hơn Statins

Khi nói đến việc giảm mức cholesterol LDL, gạo men đỏ có thể là một lựa chọn tốt so với việc sử dụng các thuốc statin.

%name

Theo kết quả công bố trên tạp chí American Journal of Cardiology, gạo men đỏ có thể làm giảm 21% cholesterol LDL  và 15% cholesterol toàn phần. Hơn nữa, 92% người tham gia nghiên cứu dung nạp tốt gạo men đỏ đây là khác biệt mà statin không thể có được.
một số nước châu Á, gạo men đỏ là sản phẩm của nấm men phát triển trên lúa. Trong vài năm qua, nghiên cứu đã tìm thấy thành phần có lợi cho tim mạch, đặc biệt là khả năng ức chế sự sản xuất cholesterol.
Các nhà nghiên cứu từ Đại học Tennessee, Bệnh viện đa khoa Allegheny ở Pittsburgh, và Đại học Connecticut thu thập dữ liệu từ 25 người sử dụng  
gạo men đỏ trong ít nhất bốn tuần và đã không dung nạp statin. Tất cả người tham gia đều đã bị tác dụng phụ liên quan đến các loại thuốc statin như đau cơ bắp và không dung nạp đường tiêu hóa.  Sau khi sử dụng gạo men đỏ, cholesterol toàn phần và cholesterol LDL của nhóm bệnh nhân này đã giảm xuống.

"Nghiên cứu hồi cứu trên nhóm bệnh nhân bất dung nạp statin bằng liệu pháp gạo men đỏ sàng đã cho kết quả giảm đáng kể cholesterol LDL. Sản xuất gạo men đỏ trong điều kiện kiểm soát có thể cung cấp một liệu pháp hạ cholesterol phổ biến rộng rãi và an toàn bằng chế độ ăn uống." (Venero CV, et al. The American Journal of Cardiology. 2010. 105(5): 664-666.)

Một lưu ý quan trọng về an toàn: Nếu bạn quyết định thử sử dụng gạo men đỏ, bạn nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa. Bạn nên kiểm tra men gan của bạn 6 tuần sau khi bạn bắt đầu dùng gạo men đỏ, và sau đó mỗi 6 tháng như khi bạn sử dụng các thuốc statin. Gạo men đỏ  và statin không được sử dụng đồng thời mà không có giám sát của các chuyên gia y tế.
Để có thể sử dụng gạo men đỏ một cách an toàn, bạn nên mua các sản phẩm gạo men đỏ từ một công ty mà bạn tin tưởng để đảm bảo rằng bạn đang nhận được một sản phẩm an toàn và hiệu quả.

 

Carey Rossi

http://www.stopagingnow.com/liveinthenow/article/new-study-red-yeast-rice-has-fewer-side-effects-than-statins

Share :