Tác dụng của Hyaluronic acid (HA) với da

Hyaluronic acid (HA) cung cấp và kích thích hormone sản xuất tiết chất nhờn cho cơ thể, có chứa rất nhiều các thành phần khoáng chất tự nhiên

Acid hyaluronic còn có tên gọi khác nữa là : hyaluronate hoặc hyaluronan được tìm thấy từ các mô liên kết và bên trong lớp hạ bì. Đây là chất trong suốt kết hợp với phân tử nước để cấu thành tinh chất hỗn hợp bên trong cơ thể con người. 1g acid hyaluronic chứa 500-1000ml nước, điều đó tương đương với độ thẩm thấu nước tăng gấp 500-1000 lần so với bình thường.

alt

Nguồn gốc HA được tìm thấy từ chất nền bên trong của lớp hạ bì, thủy tinh thể và lớp màng liên kết. HA không chỉ tuyệt vời ở chức năng cung cấp độ ẩm mà còn tăng cường vững chắc độ bền dai của các lớp đàn hồi trong da. Sự thu nhỏ của HA có thể bổ sung sinh lực bằng phương pháp thẩm thấu nỗi ngày. HA giúp lưu giữ vẻ trắng hồng tự nhiên trên da và tăng cường tính dẽo dai của các lớp đàn hồi.

Sự thu nhỏ của acid hyaluronic

Phần lớn của acid hyaluronic bên trong cơ thể chúng ta sẽ mất dần như sự lão hóa. Sau 25 tuổi, số lượng acid hyaluronic chỉ còn lại 65% so với thời tuổi vị thành niên và dần chỉ còn lại 25% ở độ tuổi 60.

alt

Nhân tố chính của sự lão hóa

Sự sống của các tế bào giảm dần và da trở nên khô nhăn vì mất độ ẩm. Độ ẩm của các lớp hạ bì sẽ bị mất dần và tiếp đến là các lớp đàn hồi và độ láng bóng tự nhiên của làn da cũng bị giảm dần. Tình trạng da càng ngày càng khô và sạm đi dẫn đến sự hình thành những nếp nhăn trên da. Một nguyên lý cơ bản , khi acid hyaluronic giảm dần thì lượng nước cũng mất đi và chính khi đó, sự lão hóa da bắt đầu xuất hiện. Thời điểm này bạn sẽ nhìn thấy các nếp nhăn trên da càng tăng trưởng thêm nhiều và hằn sâu hơn rất nhanh, bề mặt da không còn láng mịn.

Tác dụng Hyaluronic acid trên da

HA cung cấp acid hyaluronic để bổ sung lại lượng acid hyaluronic đã bị mất đi trong cơ thể và trực tiếp sản xuất lượng chất nhờn mới để hỗ trợ cho chức năng sinh lý của cơ thể con người. Cơ cấu tiêu hóa những phân tử acid hyaluronic nhỏ là sự khởi đầu hình thành chất nhờn và sau đó bằng phương pháp tổng hợp tạo ra hàng loạt phân tử chất nhờn có trọng lượng nặng, nhẹ khác nhau để cung cấp và hỗ trợ đến từng mô, từng bộ phận những nơi cần thiết cho cơ thể bằng hợp chất cao phân tử trong nguyên bào sợi. Những phân tử chất nhờn này có thể len lỏi cung cấp chất nhờn đến từng mô, từng bộ phận và làm cho các mô, các bộ phận đó luôn có đủ độ ẩm và đủ chất nhờn như được bôi trơn, tra dầu mỡ. Với chức năng thẩm thấu cao, các phân tử thẩm thấu sâu vào các tế bào bên trong cơ thể giúp lưu giữ hiệu quả lâu dài làm tan biến dần các nếp nhăn trên da, bổ sung chất nhờn và độ ẩm cho các khớp xương luôn rắn chắc và không bị khô nhức, không còn tình trạng đau nhức khớp đồng thời bổ sung sinh lực và năng lượng cho cơ thể, giữ mãi nét tươi trẻ cho làn da. 


 
Khác biệt giữa HA Collagen

Collagen có chức năng duy trì hình dáng và cấu trúc da cũng như duy trì sức sống cho các mô,các bộ phận trong cơ thể; còn tinh chất nhờn HA cung cấp và bổ sung các phân tử tinh chất vào sâu bên trong từng tế bào và từng cơ quan bộ phận của cơ thể nhằm mục đích làm trẻ hóa các tế bào da và tăng cường sinh lực cho cơ thể. Giúp cơ thể luôn trẻ khỏe đầy đủ sinh lực và tràn đầy sức sống, làn da lưu mãi nét thanh xuân.

Hội y khoa của Mỹ và Châu Âu đã công nhận HA có độ thẩm thấu nhanh và mang lại nhiệu quả cao cho chức năng sinh lý của cơ thể con người.

♦ Giúp giải nhiệt cơ thể nguyên nhân làm khô da

♦ Làm mờ các nếp nhăn hằng sâu

♦ Bổ sung độ ẩm cho võng mạc mắt

♦ Làm lành vết thương nhanh chóng

♦ Làm giảm nhẹ mức độ cọ sát giữa các khớp xương

♦ Ngăn ngừa triệu chứng loãng xương

♦ Kích thích mọc tóc        

Hiệu quả của việc điều trị bằng hyaluronic acid

1.Điều trị bằng phương pháp tiêm thuốc : những dược phẩm của ngành mỹ phẩm có thể dùng để điều trị thay cho phương pháp tiêm chích thuốc được nghiên cứu bởi các tiến sĩ chuyên ngành.

2.Những sản phẩm dược chăm sóc da đang hiện hành : hyaluronic acid có chức năng lưu giữ nước rất tốt và làm tăng cường hàm lượng ẩm bằng chức năng giữ nước tuyệt vời.

3.Thực phẩm bổ sung : chúng ta có thể bổ sung hyaluronic acid bằng phương thức uống, tất cả các thành phần hyaluronic acid sẽ đi qua đường ruột để vận chuyển cung cấp lại cho phần chất nền đã bị mất đi từ cơ thể và hỗ trợ trực tiếp cho mỗi cơ cấu chức năng sinh lý của cơ thể con người.  

NGHI VẤN &GIẢI ĐÁP

Câu hỏi : Tại sao chúng ta cần dùng hyaluronic acid?

○ Có rất nhiều acid hyaluronic trong các mô liên kết của cơ thể con người. Theo thời gian, lượng acid hyaluronic bên trong cơ thể sẽ dần mất đi. Điểm đặc trưng tự nhiên của da theo năm tháng sẽ dần khô và xuất hiện những nếp nhăn. Thức uống thực phẩm chức năng hyaluronic acid sẽ bổ sung lại nhanh chóng lượng acid hyaluronic đã mất đi và duy trì sinh lực cũng như chức năng sinh lý của cơ thể con người.

○ Hyaluronic acid là thành phần cấu tạo độ ẩm quan trọng nhất của lớp hạ bì. Bổ sung lại lượng acid hyaluronic đã mất đi đồng nghĩa với việc tái tạo tăng cường độ ẩm mới cho da, duy trì họat động trao đổi chất cho cơ thể và ngăn chặn làm chậm trễ sự lão hóa.

○ Hyaluronic acid làm cho da trở nên mềm mại và láng mịn tự nhiên với một làn da đầy đủ độ ẩm. Đồng thời bảo vệ da không để da bị tình trạng khô mất nước và ngăn chặn sự hình thành các nếp nhăn.

○ Sự đầy đủ acid hyaluronic sẽ giúp cơ thể ngăn ngừa các triệu chứng đau khớp, mõi mệt, khô chất nhờn…v..v…và đặc biệt là ngăn chặn tình trạng lão hóa da, cung cấp điều độ chất nhờn cho các mô, các cơ quan bộ phận cần thiết trong cơ thể, hỗ trợ võng mạc mắt và các khớp.

Share :